อินโดฯติดโควิดสะสมเกิน 2 ล้านคน คุมเข้มทางสังคมรอบใหม่

สถิติผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในอินโดนีเซีย เพิ่มเป็นมากกว่า 2 ล้านคนแล้ว และเสียชีวิตสะสมเกือบ 55,000 ราย ขณะที่ “พื้นที่สีแดง” เตรียมอยู่ภายใต้มาตรการคุมเข้มครั้งใหม่

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ว่า กระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซียรายงานสถิติผู้ป่วยสะสมโรคโควิด-19 ในประเทศ เพิ่มเป็นอย่างน้อย 2,004,445 คน โดยมีการยืนยันผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 14,536 คน เป็นสถิติรายวันสูงสุด นับตั้งแต่อินโดนีเซียเผชิญกับวิกฤติการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เมื่อต้นปีที่แล้ว
 
ขณะที่ในรอบวันเดียวกัน มีการยืนยันผู้เสียชีวิตอีก 294 ราย ทำให้สถิติผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศเพิ่มเป็นอย่างน้อย 54,956 ราย ปัจจุบันอินโดนีเซียมีสถิติผู้เสียชีวิตและผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 มากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
 
ทั้งนี้ พื้นที่ซึ่งรัฐบาลอินโดนีเซียกำหนดให้เป็น “โซนสีแดง” ให้อยู่ภายใต้มาตรการควบคุมทางสังคมครั้งใหม่ เป็นเวลาอย่างน้อย 14 วัน นับตั้งแต่วันอังคารที่ 22 มิ.ย.เป็นต้นไป โดยแนวทางปฏิบัติหลักรวมถึง การปิดศาสนสถานจากการรวมตัวประเภท ร้านอาหาร คาเฟ่ และศูนย์การค้า ให้บริการได้ในสัดส่วนสูงสุด 25% การทำงานจากที่บ้านให้ได้มากที่สุด ปัจจุบันมีอย่างน้อย 29 เมืองในอินโดนีเซีย ถือเป็น “พื้นที่สีแดง” จากโรคโควิด-19 ส่วนใหญ่อยู่บนเกาะชวา และหนึ่งในนั้นคือ กรุงจาการ์ตา

Related Post

สหรัฐฯ-เวียดนามบรรลุข้อตกลงแก้ไขข้อพิพาทเรื่องบิดเบือนค่าเงินสหรัฐฯ-เวียดนามบรรลุข้อตกลงแก้ไขข้อพิพาทเรื่องบิดเบือนค่าเงิน

สหรัฐฯ และเวียดนามเผยว่า พวกเขาได้บรรลุข้อตกลงที่จะแก้ไขข้อพิพาทเกี่ยวกับมูลค่าของสกุลเงินด่งของฮานอย ที่วอชิงตันกล่าวหาว่าเวียดนามบิดเบือนค่าเงิน

พบซากเรืออายุหลายร้อยปี นอกชายฝั่งสิงคโปร์พบซากเรืออายุหลายร้อยปี นอกชายฝั่งสิงคโปร์

สิงคโปร์เป็นประเทศที่เป็นเกาะ มีความเจริญรุ่งเรืองและเป็นศูนย์กลางการค้าที่สำคัญของเส้นทางเดินเรือทั่วโลก โดยเชื่อมต่อมหาสมุทรอินเดียและทะเลจีนใต้มาช้านาน ล่าสุด ได้มีการค้นพบหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับการค้าในอดีตของภูมิภาคนี้ เมื่อคณะกรรมการ มรดกแห่งชาติสิงคโปร์และสถาบันเอเชียอาคเนย์ศึกษา ยูซุฟ อิสฮัค เผยว่าค้นพบซากเรืออายุกว่า 200 ปีลำที่ 2 นอกพื้นที่เปดรา บรังกา ซึ่งเป็นภูเขาหินตั้งอยู่ทางตะวันออกของสิงคโปร์

รถรับจ้างกรุงเทพรถ6ล้อรับจ้างขนของรับจ้างถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ราคาค่าขนย้ายเท่าไหร่?รถรับจ้างกรุงเทพรถ6ล้อรับจ้างขนของรับจ้างถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ราคาค่าขนย้ายเท่าไหร่?

รถรับจ้างกรุงเทพรถ6ล้อรับจ้างขนของรับจ้างถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ราคาค่าขนย้ายเท่าไหร่? ให้บริการ เช่ารถ 6 ล้อขนของในกรุงเทพฯ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ บริการรับขนย้ายบ้านขนย้ายที่อยู่อาศัยขนย้ายคอนโด ขนย้ายอพาร์ทเม้นท์ ขนย้ายสำนักงานใหม่ ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ ขนย้ายวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างตลอดจนขนย้ายไซส์งาน ขนย้ายไม้เก่า ขนย้ายต้นไม้ทุกชนิด พร้อมให้บริการรับจ้างขนย้ายของด้วย รถ 6 ล้อรับจ้างขนย้ายรถรับจ้างขนของราคาถูกๆ เช่ารถ 6 ล้อขนของหรือ หารถขนของบริการย้ายของสามารถติดต่อใช้บริการรถ 6 ล้อรับจ้างถนนเพชรบุรีตัดใหม่ได้ในราคาที่ถูก