จัดฟันเด็ก ระวัง “นอนกรน” ส่งผลกับชีวิต EF Line ช่วยได้

จัดฟันเด็ก ระวัง “นอนกรน” ส่งผลกับชีวิต EF Line ช่วยได้ เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงเคยประสบปัญหาการนอนกรน หรือคนรอบข้างนอนกรนกันมาบ้างไม่มากก็น้อย หลายๆท่านมองว่าการนอนกรนแค่สร้างปัญหารำคาญให้คนรอบข้างในขณะหลับเท่านั้น แต่ความเป็นจริงแล้ว จากการศึกษาวิจัยการนอนกรนอาจจะมีภาวะที่เรียกว่าหยุดหายใจชั่วขณะร่วมด้วยส่งผลให้สมองขาดออกซิเจน และหากว่ามีอาการที่หนักกว่านี้อาจจะส่งผลถึงชีวิตได้

มาทำความรู้จักกับต้นเหตุและความอันตรายของการนอนกรน รวมถึงวิธีการแก้ปัญหาด้วย EF Line นวัตกรรมสุดทันสมัย ที่ครอบคลุมเรื่องการจัดฟันเด็กเล็ก ปรับเปลี่ยนโครงสร้างใบหน้า รวมถึงช่วยแก้ปัญหาอาการนอนกรนของท่านได้ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

การนอนกรนเกิดจากอะไร ?

อาการนอนกรน เกิดขึ้นในขณะหลับเนื่องจากว่ากล้ามเนื้อคอเกิดการผ่อนคลายและหย่อนตัวลง ส่งผลให้ทางเดินหายใจแคบลง เมื่ออากาศผ่านจึงเกิดการสั่นสะเทือนของเนื้อเยื่อคอ เช่น ทอนซิล ลิ้นไก่ เพดานอ่อน เป็นต้น ซึ่งการสั่นดังกล่าวนั่นเองที่ทำให้เกิดเสียงดัง ที่เรียกว่า “กรน”

นอกจากการเกิดภาวะการกรนตามธรรมชาติแล้ว ยังเกิดขึ้นจากอาการป่วยที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจด้วย เช่น ต่อมทอนซิลอักเสบ ผู้ป่วยโรคอ้วน การมีเนื้องอกหรือถุงน้ำของระบบทางเดินหายใจส่วนบน การนอนกรนก็ถือว่าเป็นสัญญาณของโรคเหล่านี้ด้วยเช่นกัน

อุปกรณ์ทันตกรรม EF Line ช่วยให้หายนอนกรน

เชื่อว่าหลายๆ ท่านอาจจะรู้จักกับชุดเครื่องมือทางทันตกรรม EF Line กันมาบ้างแล้ว แต่หลายๆท่านอาจจะทราบเพียงแค่ว่า อุปกรณ์ตัวนี้มีหน้าที่ในการช่วยจัดฟันที่ผิดปกติของเด็กเล็กวัยตั้งแต่ 4 ขวบ เพื่อให้กลับมาเป็นปกติและไม่มีปัญหาตามมาอีก รวมถึงปรับโครงสร้างส่วนกระดูกขากรรไกรให้เข้าที่เพื่อช่วยให้ใบหน้าที่ผิดรูปเข้าทรงตามปกติ แต่รู้หรือไม่ว่า อาการนอนกรน EF Line ก็สามารถช่วยได้ เนื่องจากว่าการนอนกรนส่วนหนึ่งเกิดขึ้นจากการที่มีตำแหน่งลิ้นผิดปกติ รวมถึงขากรรไกรที่ไม่เป็นธรรมชาติ ซึ่ง EF Line สามารถปรับส่วนต่างๆเหล่านี้ให้สมดุล เป็นธรรมชาติมากที่สุดโดยที่ไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด เพราะ EF Line จะค่อยๆปรับส่วนต่างๆทีละนิดไม่ใช่การเร่งรีบในการดัดจึงไม่มีอันตรายหากใช้อุปกรณ์ทางทันตกรรมชนิดนี้ แถมยังส่งผลดีต่อโครงสร้างใบหน้าอีกด้วย

Related Post

อิสราเอลพบ โควิด’เดลตา’ สุดร้าย ทำประสิทธิภาพวัคซีนไฟเซอร์ลดวูบอิสราเอลพบ โควิด’เดลตา’ สุดร้าย ทำประสิทธิภาพวัคซีนไฟเซอร์ลดวูบ

กระทรวงสาธารณสุขอิสราเอลออกแถลงการณ์เกี่ยวกับประสิทธิภาพของวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่พัฒนาโดยบริษัทไฟเซอร์ร่วมกับไบโอเอนเทค ซึ่งเป็นวัคซีนหลักที่ฉีดให้แก่ประชาชนในประเทศ พบว่า มีประสิทธิภาพลดลงในการป้องกันการติดเชื้อและป้องกันการแสดงอาการของโรคลดลง จากการติดเชื้อ โควิด-19 สายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ทว่าวัคซีนของไฟเซอร์ยังคงมีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันการป่วยรุนแรงจากการติดเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตา

รถรับจ้างพหลโยธินเจ้านี้บริการรถรับจ้างขนของเป็นอย่างไรบ้างรถรับจ้างพหลโยธินเจ้านี้บริการรถรับจ้างขนของเป็นอย่างไรบ้าง

รถรับจ้างพหลโยธินเจ้านี้บริการรถรับจ้างขนของเป็นอย่างไรบ้าง กำลังมองหารถรับจ้างในเขตพหลโยธิน หรือสอบถามหาข้อมูลเกี่ยวกับรถกระบะรับจ้างในพื้นที่เขตพหลโยธิน มองมาทางบริษัทเพราะเมื่อไหร่ขนส่งที่มีรถกระบะรับจ้างขนย้ายสิ่งของได้ในหลากหลายขนาดรถกระบะรับจ้างขนย้ายของหรือ หารถรับจ้างรับเหมาเขตพหลโยธิน รถกระบะรับจ้างตู้ทึบรถกระบะรับจ้างขนส่งของทั่วไทยรถกระบะรับจ้างสามารถขนย้ายสิ่งของได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นการขนย้ายบ้าน ขนย้ายรถมอเตอร์ไซค์ ขนย้ายคอนโด ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ ขนย้ายเครื่องจักรกล

การดูแลสายยางให้อาหารผู้ป่วยการดูแลสายยางให้อาหารผู้ป่วย

การดูแลสายยางให้อาหารผู้ป่วย การให้อาหารทางสายยางเข้าสู่กระเพาะอาหารโดยตรง เพื่อให้ได้รับอาหาร น้ำและยา เพียงพอกับความต้องการของร่างกายสำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถรับประทานอาหารเองได้หรือมีปัญหาในการกลืน แพทย์จะใส่สายยางลงไปยังกระเพาะอาหารโดยตรง เพื่อให้ผู้ได้รับสารอาหาร และยังเป็นการป้องกันไม่ให้ผู้ป่วยเกิดภาวะขาดสารอาหาร อาหารทางสายยาง