ผู้นำสูงสุดอิหร่านฉีดวัคซีนโควิดที่พัฒนาในประเทศ

อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมเนอี เข้ารับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 เข็มแรก ที่อิหร่านพัฒนาเอง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ว่าอยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มแรก ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในกรุงเตหะราน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา
 
สำหรับวัคซีนที่บุคลากรการแพทย์ฉีดให้แก่ผู้นำสูงสุด วัย 82 ปี เป็นวัคซีนที่อิหร่านพัฒนาเอง ชื่อ ซีโอวีอิหร่าน บารากัต ( COVIran Barakat ) ใช้เทคโนโลยีเชื้อตาย และเพิ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเพื่อใช้งานฉุกเฉิน โดยกระทรวงสาธารณสุขของอิหร่าน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว
 
ปัจจุบัน อิหร่านซึ่งมีประชากรประมาณ 83 ล้านคน มีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 มากกว่า 83,000 ราย มากที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง อย่างไรก็ตาม การฉีดวัคซีนเป็นไปอย่างล่าช้า เนื่องจากมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐคืออุปสรรคใหญ่หลวงต่อรัฐบาลเตหะราน ในการทำธุรกรรมเพื่อซื้อยา วัคซีน และเครื่องมือแพทย์ แม้ศาลนุติธรรมระหว่างประเทศ ( ไอซีเจ ) ห้ามรัฐบาลวอชิงตันใช้มาตรการคว่ำบาตรต่ออิหร่าน ที่จะส่งผลกระทบต่ออาหาร ยา และปัจจัยด้านมนุษยธรรมก็ตาม

Related Post

บิตคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร มีที่มาที่ไปอย่างไรบิตคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร มีที่มาที่ไปอย่างไร

บิตคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร มีที่มาที่ไปอย่างไร ยังได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องกับสกุลเงินรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า “บิตคอยน์ (Bitcoin)” หลังจากมีการพูดถึงกันเป็นวงกว้างว่า บิตคอยน์อาจจะเปลี่ยนระบบการเงินของโลกไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งต้องบอกก่อนว่าบิตคอยน์ไม่ใช่เรื่องใหม่เลย เพราะถูกคิดค้นมาตั้งแต่ปี 2552

บ้านโครงการใหม่ : DREAM PRIVA ราชพฤกษ์-ปิ่นเกล้า-กาญจนาภิเษกบ้านโครงการใหม่ : DREAM PRIVA ราชพฤกษ์-ปิ่นเกล้า-กาญจนาภิเษก

บ้านโครงการใหม่ : Dream Priva ราชพฤกษ์-ปิ่นเกล้า-กาญจนาภิเษก โครงการพรีเมี่ยมทาวน์โฮมใหม่พร้อมอยู่ ตัวโครงการตั้งอยู่บนทำเลโซนบางกรวย-ราชพฤกษ์ ในซอยสวนผัก 32 หรือ ถนนปลายบาง ตรงข้ามกับ รร.วรรัตน์ศึกษา นนทบุรี เชื่อมต่อถนนสายหลักได้ถึง 5 เส้นทาง ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วนศรีรัช และวงแหวนกาญจนาภิเษก ทำให้จากโครงการสามารถเข้าถึงใจกลางกรุงเทพฯได้ในเพียงไม่เกินครึ่งชม.

เมื่อลูกอ่อนคำนวณ ทำอย่างไรดีเมื่อลูกอ่อนคำนวณ ทำอย่างไรดี

เมื่อลูกอ่อนคำนวณ ทำอย่างไรดี ถือเป็นปัญหาใหญ่ของเด็กไทยเลยทีเดียว สำหรับการเรียนคณิตศาสตร์แล้วไม่ได้ผล บางคนเรียนเท่าไหร่ก็ไม่เข้าใจ แต่ในเมื่อคณิตศาสตร์เป็นวิชาที่สำคัญต่อการสอบเข้าเรียนต่อในระดับต่างๆมาก คุณพ่อคุณแม่จึงนิ่งนอนใจไม่ได้ เพราะเพียงลูกคุณทำคะแนนคณิตศาสตร์ได้เยอะก็มีผลต่อคะแนนรวมในการสอบเข้าทันที วันนี้ พี่จุฬาติวเตอร์เดลิเวอรี่ มีเคล็ดลับ 5 วิธีแก้ไข เมื่อลูกอ่อนคณิตศาสตร์ มาฝาก