บริการด้านอาหาร: อาหารเติมพลังงานหลังออกกำลังกาย

บริการด้านอาหาร: อาหารเติมพลังงานหลังออกกำลังกาย เราควรออกกำลังกายอย่างน้อย 40 นาที ต่อวัน แต่การออกกำลังกายหนึ่งครั้งจะทำให้เราสูญเสียพลังงานไปมาก เราจึงควรพกอาหารเหล่านี้เตรียมไว้เติมความสดชื่นหลังออกกำลังกาย

1. กล้วยหอม
พลังงาน: 89 Kcal / 100 กรัม
ประโยชน์: กล้วยหอมมีโพแทสเซียมมากช่วยป้องกันการเป็นตะคริว และทำให้อยู่ท้องหลังออกกำลังกาย

2. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี
พลังงาน: 73 Kcal / 140 กรัม
ประโยชน์: วิตามิน และไฟเบอร์สูง ช่วยทำให้อยู่ท้อง คืนความสดชื่นหลังออกกำลังกาย และช่วยเสริมระบบขับถ่าย

3. กรีกโยเกิร์ต
พลังงาน: 100 Kcal / 170 กรัม
ประโยชน์: มีโปรตีน และแคลเซียมสูง ช่วยฟื้นฟูพลังงานหลังออกกำลังกาย และยังช่วยเสริมสร้างมวลกระดูกให้แข็งแรงอีกด้วย

4. สลัดอกไก่
พลังงาน: 223 Kcal / 250 กรัม
ประโยชน์: ไฟเบอร์จากผักสลัดช่วยทำให้อยู่ท้อง แต่ไม่หนักจนเกินไปหลังออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังได้โปรตีนจากอกไก่ที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อขึ้นมาอีกด้วย
กราโนลาบาร์ รสข้าวโอ๊ต และน้ำผึ้ง

5. กราโนลาบาร์ รสข้าวโอ๊ต
พลังงาน: 190 Kcal / 30 กรัม
ประโยชน์: มีโปรตีน และไฟเบอร์สูงช่วยฟื้นฟูพลังงาน ทำให้อิ่ม และอยู่ท้องหลังออกกำลังกายหนัก

6. อโวคาโด
พลังงาน: 160 Kcal / 100 กรัม
ประโยชน์: มีวิตามิน C, E, K, B6, B2 และ B12 ที่ช่วยสร้างภูมิต้านทาน นอกจากนี้ยังมีโพแทสเซียม และแมกนีเซียมซึ่งช่วยส่งเสริมระบบของกล้ามเนื้อ

7. ถั่วอบเกลือ
พลังงาน: 170 Kcal / 28 กรัม
ประโยชน์: เป็นแหล่งของไขมันดี พลังงาน และโปรตีนสูง ซึ่งช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์สูงทำให้อิ่มหลังออกกำลังกายมาหนัก ๆ อีกด้วย

Tags:

Related Post

อินเดียพบผู้ป่วย “เชื้อราสีดำ” มากกว่า 45,000 คนภายใน 2 เดือนอินเดียพบผู้ป่วย “เชื้อราสีดำ” มากกว่า 45,000 คนภายใน 2 เดือน

กระทรวงสาธารณสุขของอินเดียรายงานการพบผู้ป่วยจากโรคติดเชื้อรา “มิวคอร์ไมโคซิส” หรือที่เรียกกันตามภาษาชาวบ้านว่า “เชื้อราสีดำ” สะสมทั่วประเทศมากกว่า 45,000 คน และเสียชีวิตแล้วมากกว่า 4,200 ราย ภายในระยะเวลา 2 เดือนล่าสุด

ไบเดนยังไม่มีแผนส่งทหารสหรัฐเข้าเฮติไบเดนยังไม่มีแผนส่งทหารสหรัฐเข้าเฮติ

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี เกี่ยวกับกรณีนายโคลด โจเซฟ รักษาการนายกรัฐมนตรีเฮติ เรียกร้องรัฐบาลวอชิงตัน “มอบความสนับสนุนด้านความมั่นคง” ต่อระบบโครงสร้างพื้นฐาน และสถานที่สำคัญในเฮติ สืบเนื่องจากเหตุการณ์ลอบสังหารประธานาธิบดีโฌเวเนล โมอิส เมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา ว่า “เรื่องนี้ยังไม่อยู่ในวาระการหารือของรัฐบาลวอชิงตัน”

อิสราเอลพบ โควิด’เดลตา’ สุดร้าย ทำประสิทธิภาพวัคซีนไฟเซอร์ลดวูบอิสราเอลพบ โควิด’เดลตา’ สุดร้าย ทำประสิทธิภาพวัคซีนไฟเซอร์ลดวูบ

กระทรวงสาธารณสุขอิสราเอลออกแถลงการณ์เกี่ยวกับประสิทธิภาพของวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่พัฒนาโดยบริษัทไฟเซอร์ร่วมกับไบโอเอนเทค ซึ่งเป็นวัคซีนหลักที่ฉีดให้แก่ประชาชนในประเทศ พบว่า มีประสิทธิภาพลดลงในการป้องกันการติดเชื้อและป้องกันการแสดงอาการของโรคลดลง จากการติดเชื้อ โควิด-19 สายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ทว่าวัคซีนของไฟเซอร์ยังคงมีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันการป่วยรุนแรงจากการติดเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตา