สารประกอบที่ได้จากฮ็อพแสดงว่าเป็นยารักษาโรคตับทั่วไป

สารประกอบที่เกิดจากฮ็อพสามารถช่วยป้องกันการสะสมของไขมันที่เป็นอันตรายในตับที่เรียกว่าภาวะไขมันพอกตับได้ การดื่มหนักมักเกี่ยวข้องกับปัญหาเกี่ยวกับตับ แต่ผู้ที่มีประวัติการดื่มแอลกอฮอล์เพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยก็ประกอบด้วย 25% ซึ่งเป็นสาเหตุที่ความเจ็บป่วยของพวกเขาเรียกว่าโรคตับไขมันที่ไม่มีแอลกอฮอล์ความต้านทานต่ออินซูลิน

ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เป็นปัจจัยเสี่ยงสำหรับ NAFLD เช่นเดียวกับโรคอ้วน การรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง และระดับไขมันในเลือดสูง ตับช่วยให้ร่างกายประมวลผลสารอาหารและยังทำหน้าที่เป็นตัวกรองสำหรับระบบไหลเวียนเลือด และไขมันในตับมากเกินไปอาจทำให้เกิดการอักเสบและตับวายได้ ในการศึกษา มีการสุ่มเลือกหนู 60 ตัวให้เป็นหนึ่งในห้ากลุ่ม ได้แก่ อาหารไขมันต่ำ อาหารที่มีไขมันสูง อาหารที่มีไขมันสูงเสริมด้วย XN อาหารที่มีไขมันสูงเสริมด้วย XN มากกว่า และอาหารที่มีไขมันสูงเสริมด้วย ทีเอ็กซ์เอ็น นักวิทยาศาสตร์พบว่า TXN ช่วยยับยั้งการเพิ่มน้ำหนักที่เกี่ยวข้องกับอาหารที่มีไขมันสูง และยังช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ ซึ่งเป็นปัจจัยทั้งสองที่ขัดขวางการสะสมของไขมันในตับ

Related Post

ตัวกำหนดลักษณะของเซลล์ที่แพ้ในตัวอ่อนตัวกำหนดลักษณะของเซลล์ที่แพ้ในตัวอ่อน

ทีมวิจัยพบว่าเซลล์ที่แพ้การแข่งขันมีลักษณะเฉพาะของไมโตคอนเดรียที่บกพร่องและในตัวอ่อนของหนู เซลล์เหล่านี้จะถูกทำเครื่องหมายด้วยการเปลี่ยนแปลงลำดับในจีโนมของยล ความแตกต่างในกิจกรรมของไมโตคอนเดรียเป็นปัจจัยสำคัญของความสามารถในการแข่งขันของเซลล์ในระบบต่างๆ ความบกพร่องทางพันธุกรรมในไมโตคอนเดรียเป็นตัวกำหนดลักษณะของเซลล์ที่แพ้ในตัวอ่อน

หุ่นยนต์สามารถช่วยวิเคราะห์ผลกระทบการรักษามะเร็งหุ่นยนต์สามารถช่วยวิเคราะห์ผลกระทบการรักษามะเร็ง

แพทย์วิเคราะห์ผลกระทบของการรักษามะเร็งต่อการเคลื่อนไหวของคอของผู้ป่วยและแนะนำการฟื้นตัวของพวกเขา มะเร็งศีรษะและคอเป็นมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับที่ 7 ของโลกในปี 2561 โดยมีผู้ป่วยรายใหม่ 890,000 รายและผู้เสียชีวิต 450,000 ราย คิดเป็น 3% ของมะเร็งทั้งหมดและมากกว่า 1.5% ของการเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งทั้งหมดในสหรัฐอเมริกา

มาสก์หน้ายังคงมีข้อกำหนดทางกฎหมายในสถานที่ในร่มมาสก์หน้ายังคงมีข้อกำหนดทางกฎหมายในสถานที่ในร่ม

ผู้ที่มีความเสี่ยงอย่างยิ่งต่อ coronavirus จะไม่ถูกขอให้ป้องกันอีกครั้งโดยแพทย์ชั้นนำของเวลส์ รัฐมนตรีของเวลส์ได้ขอให้ชาวเวลส์ 130,000 คนในเวลส์แยกตัวอยู่บ้านในช่วงล็อกดาวน์ครั้งก่อน แต่จากหลักฐานปัจจุบัน หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ Frank Atherton ไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องทำเช่นนั้นอีกในอนาคตมีข้อยกเว้นและผู้ป่วยบางรายอาจถูกขอให้แพทย์ของตนเองปกป้อง