บันดารันเป็นสถานที่ที่ประวัติศาสตร์มาพบกับตำนาน

บันดารัน เป็นสถานที่ที่ประวัติศาสตร์มาพบกับตำนาน โดยเรือแบบดั้งเดิมยังคงแล่นผ่านภูเขาไฟที่ยังมีชีวิตไปยังเกาะที่ถูกลืมซึ่งเคยเปลี่ยนโลก เราแล่นเรือออกจากทะเลอาราฟูรา ผ่านทะเลติมอร์ และไปยังทะเลซาวู อีกไม่นาน เราก็จะอยู่ในทะเลฟลอเรส และต่อด้วยทะเลบันดา ซึ่งเป็นบ้านของบันดาหรือหมู่เกาะสไปซ์ ซึ่งเป็นกลุ่มเกาะที่เขียวชอุ่ม 11 เกาะในภาคตะวันออกของอินโดนีเซีย

ในช่วงแรก ๆ ของการสำรวจการเดินเรือ ทะเลเหล่านี้เป็นที่รู้จักของพ่อค้าชาวอาหรับในชื่อ Seven Seas ซึ่งเป็นน่านน้ำที่มีเสน่ห์ที่อยู่อีกฟากหนึ่งของโลกที่มีเครื่องเทศอยู่ตามลม การแล่นเรือหมายถึงคุณได้แล่นเรือไปให้ไกลจากยุโรปสีเทาที่เงียบงันที่สุดเท่าที่จะทำได้ ตามแผนภูมิทะเลเก่า คุณได้มาถึง ดินแดนแห่งมังกรที่ลึกลับแล้ว สำหรับบันทึกมีทะเลมากกว่าเจ็ดแห่ง มันมากกว่า 100 แต่น้ำเหล่านี้รู้สึกแตกต่าง ไม่ใช่แค่ลมที่มีกลิ่นกานพลู ลมที่พัดมาอย่างช้า ๆ หรือเรือประมงที่โค้งคำนับสูงที่โฉบเข้ามาใกล้เพื่อมองมาที่เรา เราแล่นเรือไปยังสถานที่ที่ประวัติศาสตร์มาพบกับตำนาน สถานที่ที่เรือแบบดั้งเดิมยังคงแล่นผ่านภูเขาไฟที่ยังมีชีวิตไปยังเกาะที่ถูกลืมซึ่งเคยเปลี่ยนโลก จากจุดที่ทอดสมอ เราได้ชมเรือแคนูสีสันสดใสแล่นบนน้ำขณะที่นักเล่นมูเอซซินสามคนเรียกคนมาละหมาดที่สุเหร่าบนชายฝั่ง ชาวประมงสองคนพายเรือขึ้นในเรือไม้เล็กๆ และกล่าวสวัสดีตอนเช้าขณะยื่นกล้วยให้เรา หลังจากเหตุการณ์ต่างๆ จบลง (เราชื่ออะไร เรามาจากไหน ไปที่ไหนมา และกำลังจะไปไหน) สายตาของพวกเขาก็เพ่งไปที่รายละเอียดของเรือของเรา Evan สามีของฉันพยายามอย่างเต็มที่เพื่ออธิบายว่าเรือคาตามารันขนาด 12 เมตรของเราถูกสร้างขึ้นมาอย่างไร และเราใช้วัสดุใดบ้าง แต่คำตอบส่วนใหญ่มาจากการศึกษารูปร่างของตัวถัง

Related Post

โอเอซิสสีเขียวที่ไม่คาดคิดของโคลอมเบียโอเอซิสสีเขียวที่ไม่คาดคิดของโคลอมเบีย

เป็นเวลาหลายปีแล้วที่ย่าน Moravia ของเมเดยินเคยเป็นที่ทิ้งขยะของเมือง แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ที่ฝังกลบเดิมแห่งนี้ได้กลายเป็นศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรมที่เฟื่องฟู เดินเล่นในย่าน Moravia ซึ่งเป็นชนชั้นแรงงานของ Medellín ในเช้าวันใดวันหนึ่ง และคุณจะเห็นพ่อค้าหาบเร่ ผ่านลำโพงขนาดเล็กขณะลากเกวียนไม้ของอะโวคาโดขนาดยักษ์มาข้างหลังเขา

มอเรย์เคยเป็นห้องทดลองทางการเกษตรของชนเผ่าอินคามอเรย์เคยเป็นห้องทดลองทางการเกษตรของชนเผ่าอินคา

ห้องปฏิบัติการเกษตรก่อนโคลอมเบีย Moray เป็นหนึ่งในสถานที่ Inca ที่มีผู้เข้าชมน้อยที่สุด แต่น่าสนใจที่สุดใน Sacred Valley อัฒจันทร์ที่เจาะลึกเข้าไปในยอดเขานี้สร้างจากวงแหวนที่มีศูนย์กลางจากมากไปน้อยหลายวง ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าในแต่ละระดับ ได้จำลองระดับความสูงที่แตกต่างกัน ทำให้ชาวอินคาสามารถทดลองพืชผลต่าง ๆ สำหรับอาณาจักรอันกว้างใหญ่ของพวกเขา

ภูเขาที่มีเสน่ห์นอกเมืองเชียงใหม่ภูเขาที่มีเสน่ห์นอกเมืองเชียงใหม่

เชียงดาว แม่กำปอง และอินทนนท์เป็นภูเขาที่มีเสน่ห์นอกเมืองเชียงใหม่ การได้เห็นสถานที่พักผ่อนบนภูเขาอาจเป็นธรรมชาติที่ดีที่สุดที่จะดื่มด่ำกับจิตวิญญาณของคุณ ขับรถไปทางเหนือของเชียงใหม่ประมาณ 2 ชั่วโมง เชียงดาวเป็นสถานที่พักผ่อนในอุดมคติที่อยู่ห่างจากตัวเมือง อำเภอตั้งอยู่ในพื้นที่ภูเขาที่สวยงามโดยมีดอยหลวงเชียงดาวที่สูงเป็นอันดับสามของประเทศ