ภูเขาที่มีเสน่ห์นอกเมืองเชียงใหม่

เชียงดาว แม่กำปอง และอินทนนท์เป็นภูเขาที่มีเสน่ห์นอกเมืองเชียงใหม่ การได้เห็นสถานที่พักผ่อนบนภูเขาอาจเป็นธรรมชาติที่ดีที่สุดที่จะดื่มด่ำกับจิตวิญญาณของคุณ ขับรถไปทางเหนือของเชียงใหม่ประมาณ 2 ชั่วโมง เชียงดาวเป็นสถานที่พักผ่อนในอุดมคติที่อยู่ห่างจากตัวเมือง อำเภอตั้งอยู่ในพื้นที่ภูเขาที่สวยงามโดยมีดอยหลวงเชียงดาวที่สูงเป็นอันดับสามของประเทศ

หากคุณกำลังมองหาการผจญภัยนอกเส้นทางที่ไม่คุ้นเคยอีกเล็กน้อย Destination ที่ไม่มีใครแตะต้องนี้เป็นสถานที่ที่น่าสนใจ ตั้งแต่ดูนกเดินป่า ขี่ช้าง ไปจนถึงถ้ำที่น่าตื่นเต้นการสำรวจเชียงดาวมีโอกาสมากมายในการสำรวจ ทางทิศตะวันออกของตัวเมืองเชียงใหม่เป็นอำเภอแม่ออน บนภูเขาหมู่บ้านแม่กำปอง นำเสนอวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวชนบทในเชียงใหม่ แม่กำปองหาเลี้ยงชีพด้วยการทำ “เมี่ยง” ใบชาหมักที่เป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตล้านนา ลมภูเขาและป่าไม้เขียวชอุ่มทำให้ต้นชาหิมาลัยอุดมสมบูรณ์และหมู่บ้านเงียบสงบเย็นสบายตลอดทั้งปี พักค้างคืนที่แม่กำปอง และเรียนรู้เกี่ยวกับเมี่ยงวิเศษที่ให้ชีวิตกับคนในท้องถิ่น และคุณจะทึ่งกับชีวิตบนภูเขา ถ้าแม่กำปองไม่เย็นพอดอยอินทนนท์ยอดเขาที่สูงที่สุดของประเทศน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 2,565 เมตรดอยอินทนนท์มีลมเย็นพัดให้ชาวไร่ชาวเขาสามารถปลูกผลไม้ผักและดอกไม้ที่มีภูมิอากาศอบอุ่นได้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการหลวง

Related Post

จุดหมายปลายทางกลางแจ้งน้ำตกอันรุ่งโรจน์จุดหมายปลายทางกลางแจ้งน้ำตกอันรุ่งโรจน์

อุทยานแห่งชาติโยเซมิตีมีเกือบทุกอย่างที่ผู้รักธรรมชาติสามารถปรารถนาได้ในจุดหมายปลายทางกลางแจ้งน้ำตกอันรุ่งโรจน์ ทุ่งหญ้าและหุบเขาอันงดงาม สวนต้นซีคัวยาโบราณ และสัตว์ป่าที่เรียกว่าบ้านของอุทยาน ในแต่ละปี นักปีนเขาที่ช่ำชองหลายพันคนจะไปถึงยอด 8,800 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล ปีนขึ้นไป 400 ฟุตสุดท้ายบนสายเคเบิลโลหะที่ติดตั้งไว้เพื่อให้นักปีนเขาไปถึงจุดสูงสุด

บันดารันเป็นสถานที่ที่ประวัติศาสตร์มาพบกับตำนานบันดารันเป็นสถานที่ที่ประวัติศาสตร์มาพบกับตำนาน

บันดารัน เป็นสถานที่ที่ประวัติศาสตร์มาพบกับตำนาน โดยเรือแบบดั้งเดิมยังคงแล่นผ่านภูเขาไฟที่ยังมีชีวิตไปยังเกาะที่ถูกลืมซึ่งเคยเปลี่ยนโลก เราแล่นเรือออกจากทะเลอาราฟูรา ผ่านทะเลติมอร์ และไปยังทะเลซาวู อีกไม่นาน เราก็จะอยู่ในทะเลฟลอเรส และต่อด้วยทะเลบันดา ซึ่งเป็นบ้านของบันดาหรือหมู่เกาะสไปซ์ ซึ่งเป็นกลุ่มเกาะที่เขียวชอุ่ม 11 เกาะในภาคตะวันออกของอินโดนีเซีย

โอเอซิสสีเขียวที่ไม่คาดคิดของโคลอมเบียโอเอซิสสีเขียวที่ไม่คาดคิดของโคลอมเบีย

เป็นเวลาหลายปีแล้วที่ย่าน Moravia ของเมเดยินเคยเป็นที่ทิ้งขยะของเมือง แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ที่ฝังกลบเดิมแห่งนี้ได้กลายเป็นศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรมที่เฟื่องฟู เดินเล่นในย่าน Moravia ซึ่งเป็นชนชั้นแรงงานของ Medellín ในเช้าวันใดวันหนึ่ง และคุณจะเห็นพ่อค้าหาบเร่ ผ่านลำโพงขนาดเล็กขณะลากเกวียนไม้ของอะโวคาโดขนาดยักษ์มาข้างหลังเขา