อินโดนีเซียส่งกลับต่างชาติ 4 รายละเมิดกฎควบคุมโรค

นายจามารุลี มานิฮุรัค หัวหน้าสำนักงานภูมิภาคจังหวัดบาหลี กระทรวงยุติธรรมและสิทธิมนุษยชนของอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า มีชาวต่างชาติ 4 คน เป็นนักท่องเที่ยวถูกส่งกลับประเทศ เพราะละเมิดกฎตามมาตรการควบคุมโรค เพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศอินโดนีเซีย

รายแรกเป็นหญิงชาวรัสเซียพบว่ามีอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อเดินทางมาถึงเกาะบาหลี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตามจับตัวเธอมาได้หลังหลบหนีออกจากโรงแรมที่เป็นสถานที่กักกันโรค เจ้าหน้าที่ได้นำตัวเธอไปควบคุมไว้ที่ศูนย์กักกันโรคในเมืองเดนปาซาร์บนเกาะบาหลี และจะดำเนินการส่งกลับประเทศในทันทีที่เธอหายจากอาการป่วยติดเชื้อไวรัส

ส่วนชาวต่างชาติอีก 3 คน พบว่าละเมิดคำสั่ง ไม่สวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ เจ้าหน้าที่พบตัวขณะเข้าตรวจค้นพื้นที่ในเขตคูตาบนเกาะบาหลี ซึ่งมีการบังคับใช้มาตรการควบคุมโรค เพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั้ง 3 คนมาจากสหรัฐอเมริกา ไอร์แลนด์ และรัสเซีย ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องควบคุมสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง รอขึ้นเครื่องบินเดินทางกลับประเทศในวันจันทร์ที่ 12 ก.ค.

อินโดนีเซียพบการระบาดรุนแรงของไวรัสโควิด-19 สาเหตุมาจากการเดินทางมากขึ้นช่วงวันหยุดเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมาและยังมีการแพร่ระบาดของสายพันธุ์เดลตาเข้ามาในประเทศ ขณะนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 2.5 ล้านราย และเสียชีวิต 67,000 ศพ รัฐบาลอินโดนีเซียต้องประกาศล็อกดาวน์เมื่อเดือนที่แล้วบนเกาะชวาเกาะที่มีประชาชนอยู่หนาแน่นที่สุดและเกาะบาหลีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศ ซึ่งพบผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 55,300 ราย และเสียชีวิต 1,634 ศพ

สำหรับมาตรการควบคุมโรคตามระเบียบใหม่ในจังหวัดบาหลีนั้น ระบุให้สวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะสำหรับชาวต่างชาติ หากใครละเมิดและถูกจับได้ ต้องถูกลงโทษด้วยการปรับเป็นเงิน 1 ล้านรูเปียะห์ (70 ดอลลาร์สหรัฐหรือ 2,100 บาท) สำหรับความผิดครั้งแรก หากยังกระทำผิดครั้งที่สองอีก จะถูกลงโทษด้วยการส่งกลับประเทศ

Related Post

รถรับจ้างพหลโยธินเจ้านี้บริการรถรับจ้างขนของเป็นอย่างไรบ้างรถรับจ้างพหลโยธินเจ้านี้บริการรถรับจ้างขนของเป็นอย่างไรบ้าง

รถรับจ้างพหลโยธินเจ้านี้บริการรถรับจ้างขนของเป็นอย่างไรบ้าง กำลังมองหารถรับจ้างในเขตพหลโยธิน หรือสอบถามหาข้อมูลเกี่ยวกับรถกระบะรับจ้างในพื้นที่เขตพหลโยธิน มองมาทางบริษัทเพราะเมื่อไหร่ขนส่งที่มีรถกระบะรับจ้างขนย้ายสิ่งของได้ในหลากหลายขนาดรถกระบะรับจ้างขนย้ายของหรือ หารถรับจ้างรับเหมาเขตพหลโยธิน รถกระบะรับจ้างตู้ทึบรถกระบะรับจ้างขนส่งของทั่วไทยรถกระบะรับจ้างสามารถขนย้ายสิ่งของได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นการขนย้ายบ้าน ขนย้ายรถมอเตอร์ไซค์ ขนย้ายคอนโด ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ ขนย้ายเครื่องจักรกล

พบซากเรืออายุหลายร้อยปี นอกชายฝั่งสิงคโปร์พบซากเรืออายุหลายร้อยปี นอกชายฝั่งสิงคโปร์

สิงคโปร์เป็นประเทศที่เป็นเกาะ มีความเจริญรุ่งเรืองและเป็นศูนย์กลางการค้าที่สำคัญของเส้นทางเดินเรือทั่วโลก โดยเชื่อมต่อมหาสมุทรอินเดียและทะเลจีนใต้มาช้านาน ล่าสุด ได้มีการค้นพบหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับการค้าในอดีตของภูมิภาคนี้ เมื่อคณะกรรมการ มรดกแห่งชาติสิงคโปร์และสถาบันเอเชียอาคเนย์ศึกษา ยูซุฟ อิสฮัค เผยว่าค้นพบซากเรืออายุกว่า 200 ปีลำที่ 2 นอกพื้นที่เปดรา บรังกา ซึ่งเป็นภูเขาหินตั้งอยู่ทางตะวันออกของสิงคโปร์

รีแพร์ กระชับช่องคลอด คืนความมั่นใจให้ผู้หญิงรีแพร์ กระชับช่องคลอด คืนความมั่นใจให้ผู้หญิง

รีแพร์ กระชับช่องคลอด คืนความมั่นใจให้ผู้หญิง รีแพร์ หรือ กระชับช่องคลอด ทำได้ 2 วิธี คือการผ่าตัดและการใช้เลเซอร์ การผ่าตัดรักษาแบบดั้งเดิมทำได้โดยการเย็บติดเพื่อรวบเนื้อเยื่อที่นูนเข้าด้วยกัน แต่เป็นวิธีการที่ไม่นิยมในปัจจุบัน เพราะมีอัตราการล้มเหลวถึง 25-60% จึงได้มีการพัฒนาการผ่าตัดรักษาด้วยเทคนิคใหม่ คือ การนำแผ่นพยุงตาข่ายพิเศษ (Mesh) แปะหรือฝังในผนังช่องคลอด ทำให้การผ่าตัดประสบความสำเร็จมากขึ้น สามารถแก้ไขปัญหาช่องคลอดหย่อนยานได้ถึง 95% และหลังทำผู้ป่วยจะไม่รู้สึกว่ามีแผ่นพยุงอยู่ในช่องคลอด การผ่าตัดทั้งสองวิธีนี้เป็นการผ่าตัดเพื่อแก้ไขกระเพาะปัสสาวะหย่อนและลำไส้หย่อน