มอเรย์เคยเป็นห้องทดลองทางการเกษตรของชนเผ่าอินคา

ห้องปฏิบัติการเกษตรก่อนโคลอมเบีย Moray เป็นหนึ่งในสถานที่ Inca ที่มีผู้เข้าชมน้อยที่สุด แต่น่าสนใจที่สุดใน Sacred Valley อัฒจันทร์ที่เจาะลึกเข้าไปในยอดเขานี้สร้างจากวงแหวนที่มีศูนย์กลางจากมากไปน้อยหลายวง ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าในแต่ละระดับ ได้จำลองระดับความสูงที่แตกต่างกัน ทำให้ชาวอินคาสามารถทดลองพืชผลต่าง ๆ สำหรับอาณาจักรอันกว้างใหญ่ของพวกเขา

ประเพณีการทดลองใช้ส่วนผสมจากธรรมชาตินั้นเป็นแรงบันดาลใจให้Martínezพ่อครัว ในหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่ง Moray อยู่ที่นี่ ซึ่งเขาวางแผนที่จะเปิดศูนย์การทำอาหารแห่งใหม่ ซึ่งครอบคลุมทุกแง่มุมของประสบการณ์การกินจากท้องทุ่งสู่จาน โดยทีมของเขาทำการทดสอบพืชผลใหม่บนที่ดินของศูนย์ บางทีอาจจะในปี 2017 เบื้องหลังของหลดคือชาวอินคามีความอ่อนไหวทางนิเวศวิทยาที่ได้รับการปรับแต่งมาอย่างดี Pachamama เป็นเทพที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในจักรวาล Andean และสามารถแปลเป็นภาษาอังกฤษได้เท่ากับ Mother Earth หรือ Mother Nature หลดยังคงเป็นศูนย์รวมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของความเข้าใจในสมดุลอันละเอียดอ่อนของ Pachamama และวิธีการที่มนุษย์ได้รับใกล้กับ Moray คุณยังสามารถเยี่ยมชมเหมืองดั้งเดิมของ Inca ที่ยังคงใช้งานอยู่ในปัจจุบัน

Related Post

เรอัล เด กาตอร์เซ อดีตเมืองเหมืองแร่ที่อยู่ลึกเข้าไปในทะเลทรายเรอัล เด กาตอร์เซ อดีตเมืองเหมืองแร่ที่อยู่ลึกเข้าไปในทะเลทราย

เรอัล เด กาตอร์เซ อดีตเมืองเหมืองแร่ที่อยู่ลึกเข้าไปในทะเลทรายซึ่งอยู่กึ่งกลางระหว่าง San Luis และ Monterrey เป็นเมืองที่สองที่เคยได้รับความแตกต่างของหรือเมืองมหัศจรรย์ของเม็กซิโกใช้เวลาขับรถ 3 ชั่วโมงจากใจกลางเมืองซานลุยส์ ซึ่งบางส่วนจะข้ามถนนที่ปูด้วยหินเก่า คุณจะเห็นได้อย่างรวดเร็วว่าทำไมเมืองเหมืองแร่แห่งนี้ถูกทิ้งร้างหลังการปฏิวัติ

กรานซาบานาเป็นพื้นที่อันเขียวชอุ่มของที่ราบกว้างใหญ่กรานซาบานาเป็นพื้นที่อันเขียวชอุ่มของที่ราบกว้างใหญ่

ในกรานซาบานาที่ห่างไกลของเวเนซุเอลา ชาวพื้นเมืองเปมอนยังคงมีความยืดหยุ่นท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจที่กำลังดำเนินอยู่ของประเทศผ่านการก่อกบฏทางการเกษตรที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก สำหรับชุมชนพื้นเมืองที่ห่างไกลแห่งหนึ่งของเวเนซุเอลา ความยั่งยืนสำคัญกว่าผลประโยชน์ทางวัตถุ ท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจและการเมืองของประเทศ

โอเอซิสสีเขียวที่ไม่คาดคิดของโคลอมเบียโอเอซิสสีเขียวที่ไม่คาดคิดของโคลอมเบีย

เป็นเวลาหลายปีแล้วที่ย่าน Moravia ของเมเดยินเคยเป็นที่ทิ้งขยะของเมือง แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ที่ฝังกลบเดิมแห่งนี้ได้กลายเป็นศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรมที่เฟื่องฟู เดินเล่นในย่าน Moravia ซึ่งเป็นชนชั้นแรงงานของ Medellín ในเช้าวันใดวันหนึ่ง และคุณจะเห็นพ่อค้าหาบเร่ ผ่านลำโพงขนาดเล็กขณะลากเกวียนไม้ของอะโวคาโดขนาดยักษ์มาข้างหลังเขา