ตัวกำหนดลักษณะของเซลล์ที่แพ้ในตัวอ่อน

ทีมวิจัยพบว่าเซลล์ที่แพ้การแข่งขันมีลักษณะเฉพาะของไมโตคอนเดรียที่บกพร่องและในตัวอ่อนของหนู เซลล์เหล่านี้จะถูกทำเครื่องหมายด้วยการเปลี่ยนแปลงลำดับในจีโนมของยล ความแตกต่างในกิจกรรมของไมโตคอนเดรียเป็นปัจจัยสำคัญของความสามารถในการแข่งขันของเซลล์ในระบบต่างๆ ความบกพร่องทางพันธุกรรมในไมโตคอนเดรียเป็นตัวกำหนดลักษณะของเซลล์ที่แพ้ในตัวอ่อน

เอ็มบริโอของเมาส์ใช้การแข่งขันระดับเซลล์เพื่อกำจัดเซลล์ epiblast ที่ไม่เหมาะสมก่อนที่จะวางแผนผังร่างกายขั้นพื้นฐานในระหว่างการย่อยอาหาร นักวิจัยได้เปรียบเทียบเซลล์ในตัวอ่อนที่รักษาด้วยตัวยับยั้งการตายของเซลล์โดยใช้ RNAseq เซลล์เดียว (เทคนิคการจัดลำดับเฉพาะ) กับเซลล์ในตัวอ่อนของเมาส์ที่ไม่ได้รับการรักษา ด้วยการใช้อัลกอริธึมการเรียนรู้ของเครื่อง พวกเขาสามารถระบุลายเซ็นการแสดงออกของยีนของเซลล์ “ผู้แพ้” และค้นพบว่าเซลล์เหล่านี้มีไมโตคอนเดรียที่บกพร่อง และถูกทำเครื่องหมายโดยการเปลี่ยนแปลงลำดับในจีโนมของยล Gabriele Lubatti เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นไปป์ไลน์การคำนวณของเราดึงข้อมูลที่สำคัญดังกล่าวจากชุดข้อมูล RNAseq เซลล์เดียว

Related Post

การอักเสบของหัวใจเชื่อมโยงกับไฟเซอร์และโมเดิร์นนาการอักเสบของหัวใจเชื่อมโยงกับไฟเซอร์และโมเดิร์นนา

การอักเสบของหัวใจเป็นผลข้างเคียงที่หายากมากของวัคซีนโควิดที่ทำโดยไฟเซอร์และโมเดิร์นนา ตามรายงานของหน่วยงานกำกับดูแลในยุโรป ยุโรป บริษัท ยากล่าวว่าผลข้างเคียงที่พบได้บ่อยมากในผู้ชายที่อายุน้อยกว่า หน่วยงานความปลอดภัยด้านยากล่าวว่าประโยชน์ของวัคซีนโควิดยังคงมีอยู่มากเกินกว่าความเสี่ยงใดๆ แต่แพทย์และผู้ป่วยได้รับคำแนะนำให้ระวังอาการหัวใจอักเสบ

พันธุกรรมและสิ่งแวดล้อมในความผิดปกติของออทิสติกสเปกตรัมพันธุกรรมและสิ่งแวดล้อมในความผิดปกติของออทิสติกสเปกตรัม

การได้รับสารกำจัดศัตรูพืชทั่วไปนั้นประสานกับการกลายพันธุ์ของยีนที่เชื่อมโยงกับออทิสติกบ่อยครั้ง หนึ่งในหลักฐานที่ชัดเจนที่สุดว่าปัจจัยทางพันธุกรรมและสิ่งแวดล้อมอาจรวมเข้าด้วยกันเพื่อรบกวนการพัฒนาทางระบบประสาท นักวิจัยสงสัยว่าปัจจัยทางพันธุกรรมและสิ่งแวดล้อมอาจส่งผลต่อความชุกของความผิดปกติของออทิสติกสเปกตรัม

อิตาลีกำลังออกใบรับรองการฉีดวัคซีนโควิดบังคับอิตาลีกำลังออกใบรับรองการฉีดวัคซีนโควิดบังคับ

อิตาลีกำลังออกใบรับรองการฉีดวัคซีนโควิดบังคับตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม ซึ่งเป็นประเทศล่าสุดในยุโรปที่จะประกาศโครงการดังกล่าว การย้ายครั้งนี้จะช่วยให้ผู้ที่มีอายุ 12 ปีขึ้นไปที่ได้รับการกระทุ้งอย่างน้อยหนึ่งครั้งสามารถเข้าถึงสถานที่ต่างๆ รวมถึงร้านอาหารในร่ม โรงภาพยนตร์ และโรงยิม หลังจากความขัดแย้งภายในรัฐบาลผสม ก็ไม่จำเป็นต้องมีบัตรผ่านสำหรับการขนส่ง